29

January, 2020

Thẻ thông minh đa năng NFC Smart-ID

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị (smartphone, tablet, loa, tai nghe …) khi có sự tiếp xúc trực tiếp (chạm).

NFC được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như: thẻ từ nhân viên, thẻ thang máy, thẻ tích điểm, khoá cửa thông minh, thẻ thanh toán 1 chạm, vé xe buýt, vé tàu điện...

A. MỘT SỐ VÍ DỤ VỀ NFC ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG

A.1. Áp dụng thẻ NFC như thẻ thành viên / khách hàng thân thiết

Sự tiện dụng và lợi ích của công nghệ NFC thực sự không thể tin được trong việc phát hành thẻ thành viên và thẻ khách hàng thân thiết. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện cho việc sử dụng chip NFC trong phát hành thẻ.

A.2. Áp dụng thẻ NFC làm nhãn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu

Ngày nay, hàng giả đang lan rộng trên thị trường, gây thiệt hại lớn về doanh thu và uy tín thương hiệu cho các công ty; đồng thời, nó cũng gây khó khăn cho người tiêu dùng để mua được hàng thật.
Các giải pháp chống giả hiện tại dường như không hiệu quả, nhưng với công nghệ NFC, chúng tôi có một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

A.3. Áp dụng thẻ NFC làm chìa khóa thông minh, thẻ nhân viên, thẻ đỗ xe hàng tháng

Hiện nay, RFID thẻ từ thường được sử dụng như thẻ nhân viên, thẻ thang máy, hay thẻ gửi xe tại các tòa nhà văn phòng cao tầng hoặc căn hộ. Nhưng nhược điểm lớn nhất của thẻ RFID là bảo mật thấp. Bởi vì nó dễ dàng có thể bị sao chép thông tin từ thẻ gốc, sau đó giả mạo một thẻ khác với thông tin được sao chép.

B. ỨNG DỤNG NFC LÀM THẺ SMART-ID

B.1. Thẻ Smart-ID là gì?

Là một loại thẻ có kiểu dáng không cố định, tuỳ theo yêu cầu của người dùng, trong đó được gắn một con chip điện tử siêu nhỏ và có tính bảo mật cao, với mã số (ID) là duy nhất.

B.2. Ứng dụng của Thẻ thông minh đa năng

Thẻ Smart-ID có thể được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng ở đây chỉ nói đến việc ứng dụng Smart-ID trong trường học.

a) Với trường mầm non:

Giúp tăng tính tin cậy mỗi lần phụ huynh đưa đón con. Giáo viên đôi khi không nhớ hết mặt phụ huynh, nên mỗi lần phụ huynh đưa đón con thì GV nhiều khi cũng khó khăn để quyết định trả con.

Với Smart-ID, phụ huynh chỉ cần quẹt thẻ thì hình ảnh và thông tin của Phụ huynh sẽ hiện trên màn hình máy tính của GV, do vậy GV biết ngay ai đến đón cháu nào. Đồng thời, nếu bố đến đón con, thì hệ thống sẽ tự động gửi SMS cho mẹ biết ngay để an tâm.

Ngoài ra còn có nhiều tiện ích khác, ví dụ như tự động tính số giờ phụ huynh đón muộn trong tháng để tính tiền chông con ngoài giờ.

b) Với trường cấp I, II, III:

Có thể sử dụng Smart-ID như một thẻ thanh toán. Thẻ này được liên kết với một “ví điện tử” với quota giới hạn cho mỗi lần thanh toán.

HS được phụ huynh cho thẻ này, và chỉ được chi tiêu một số thứ định trước, ví dụ như đóng tiền học cụ, đóng học phí, quỹ hội, mua sách, tạp chí, mua đồ ăn ở căng tin,...

Điểm hay ở chỗ mọi chi tiêu của HS đều được thống kê và kiểm soát được. Phụ huynh sẽ không cho con cầm tiền mặt, do vậy cũng không bỏ học đi chơi game hoặc mua những thứ không được phép.

B.3. Lợi ích, ý nghĩa

Với trường mầm mon: Giúp việc đưa đón con được an tâm hơn (tranh trường hợp kẻ gian bắt cóc), và liên lạc giữa nhà trường với phụ huynh và giữa các phụ huynh trong gia đình được tự động.

Với trường cấp I, II, III: Giúp cho HS linh động trong chi tiêu, nhưng phụ huynh lại kiểm soát được hoàn toàn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.